Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, có đáp án.
Lưu ý: Đây là đề minh họa nộp cho Sở Giáo dục của Chuyên Lam Sơn do thầy Nguyễn Viết Sơn và cô Bùi Thị Thanh biên soạn.

Trích dẫn một số bài toán trong đề thi:
1. Cho hình nón đỉnh S, đáy là hình tròn tâm O, góc ở đỉnh nón bằng 1500. Trên đường tròn đáy, lấy một điểm A cố định. Có bao nhiêu mặt phẳng chứa SA cắt nón theo một thiết diện có diện tích lớn nhất.
A. Có 3 mặt phẳng 
B. Có 1 mặt phẳng 
C. Có 2 mặt phẳng 
D. Có vô số mặt phẳng
2. Cường độ một trận động đất được cho bởi công thức M = logA - LogAo , với A là biên độ rung chấn tối đa và Ao là một biên độ chuẩn (hằng số). Đầu thế kỷ 20, một trận động đất ở San Francisco có cường độ đo được 8 độ Richter. Trong cùng năm đó, trận động đất khác ở Nhật Bản có cường độ đo được 6 độ Richer. Hỏi trận động đất ở San Francisco có biên độ gấp bao nhiêu lần biên độ trận động đất ở Nhật bản?
3. Cho khối chóp S.ABC có SA = 3, SB = 4, SC = 5 và SA, SB, SC đôi một vuông góc. Thể tích của khối cầu ngoại tiếp khối chóp S.ABC là?
[post_ad]
XEM TRỰC TUYẾN

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa Reviewed by Hữu Tài Hoàng on 20:05:00 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.