Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Kim Liên - Hà Nội lần 1

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Kim Liên - Hà Nội lần 1 gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, có đáp án.

Trích dẫn một số bài toán trong đề thi:
1. Dân số thế giới được ước tính theo công thức S = A.e^(r.N) trong đó: A là dân số của năm lấy mốc tính, S là dân số sau N năm, r là tỷ lệ tăng dân số hằng năm. Cho biết năm 2001, dân số Việt Nam có khoảng 78.685.000 người và tỷ lệ tăng dân số hằng năm là 1,7% một năm. Như vậy, nếu tỉ lệ tăng dân số hằng năm không đổi thì đến năm nào dân số nước ta ở mức khoảng 120 triệu người?
2. Cho hình lăng trụ đứng có đáy là một hình vuông cạnh a và chiều cao bằng 2a. Tính diện tích S của mặt cầu ngoại tiếp hình lăng trụ đó.
3. Một lon sữa hình trụ tròn xoay có chiều cao 10cm và đường kính đáy là 6cm. Nhà sản xuất muốn tiết kiệm chi phí cho nguyên liệu sản xuất vỏ lon mà không làm thay đổi thể tích của lon sữa đó nên đã hạ chiều cao của lon sữa hình trụ trong xoay xuống còn 8cm. Tính bán kính đáy R của lon sữa mới.
[post_ad]
XEM TRỰC TUYẾN

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Kim Liên - Hà Nội lần 1 Reviewed by Hữu Tài Hoàng on 17:35:00 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.